Bàn Học Cho Bé Lớp 1- Giải Pháp Cải Thiện Không Gian Học Tập Cho Bé

Giai đoạn bé bước vào lớp 1 là một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của trẻ. Đây là thời điểm trẻ bắt đầu tiếp xúc nhiều hơn với việc học tập chính thức, đòi hỏi một không gian học tập riêng biệt và phù hợp để hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển cả về trí tuệ lẫn thể chất.

Việc chọn bàn học cho bé lớp 1 đóng vai trò then chốt trong việc cải thiện không gian học tập của bé. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng Minh Anh House đi sâu vào các yếu tố cần xem xét khi chọn bàn học cho bé lớp 1 và cách mà một bàn học tốt có thể mang lại lợi ích cho sự phát triển của bé.

Tại Sao Phải Chọn Bàn Học Cho Bé Lớp 1?

Khi bé bước vào con đường đi học thì cũng là lúc bé đã vào lớp 1. Để chuẩn bị hành trang đi học lớp 1 cho bé thật kĩ, ngoài chuẩn bị cặp, sách, dụng cụ học tập… thì phụ huynh học sinh cũng cần chuẩn bị cho bé một không gian học tập phù hợp và thoải mái. Trong đó việc chọn bàn học cho bé cũng không kém phần quan trọng. Và đây là lý do mà bạn phải chọn bàn học cho bé khi bước vào lớp 1.

Giúp Bé Tập Làm Quen Dần Với Việc Ngồi Vào Bàn Học Bài

Đây là điều dễ thấy nhất khi mua bàn học cho bé lớp 1. Bởi vì khi vào lớp 1 là bé đang chuyển từ giai đoạn chơi nhiều, học ít sang giai đoạn vưa học vưa chơi, mà học là chính nên việc có một góc học tập, cụ thể là một chiếc bàn phù hơp sẽ giúp bé hình thanh thói quen học bài tư khi còn nhỏ.

Bàn học cho bé lớp 1
Bàn học giúp bé làm quen dần với việc học

Hỗ Trợ Cho Bé Tư Thế Ngồi Học Đúng

Nếu ngay từ nhỏ, bé của bạn không được hướng dẫn cách ngồi đúng khi học bài thì rất có thể sau này bé sẽ bị các bệnh học đường như: cong vẹo cột sống, gù lưng, cận thị. Vì thế Việc chọn một chiếc bàn phù hợp với chiều cao, cũng như tư thế ngồi của bé là điều quan trọng. Không phải cứ mua bàn về là bé có thể ngồi tư thế đúng, điều này cũng phụ thuộc thêm vào sự hướng dẫn của ba mẹ.

Bàn học cho bé lớp 1
Bàn học hỗ trợ bé ngồi đúng tư thế

Tăng Cường Sự Tập Trung Cho Bé

Một chiếc bàn học phù hợp cho bé không chỉ là về độ an toàn, độ bền, mà cũng phải giúp bé có hứng thú, tạo sự tập trung cho bé trong lúc học bài. Để làm được như vậy ba mẹ cần tham khảo ý kiến của các bé xem các bé thích màu bàn như thế nào, hình dáng bàn ra sao rồi sau đó quyết định mua chiếc bàn phù hợp cho bé.

Hình Thành Thói Quen Ngăn Nắp, Đúng Giờ Và Tự Giác

Khi bé ngồi vào bàn học đều đặn mỗi ngày ngay khi là học sinh lớp 1 bé sẽ hình thành thói quen tự giác và đúng giờ. Bên cạnh đó nếu bàn học của bé có ngăn bàn hay kệ sách cũng góp phần giúp bé hình thành thói quen ngăn nắp. Đây là những thói quen hoàn toàn tốt mà phụ huynh cần lưu ý để rèn luyện cho bé từ sớm thông qua việc ngồi vào bàn học.

Nên Chọn Bàn Học Cho Bé Lớp 1 Như Thế Nào?

Khi bé vào lớp 1 cơ thể, thể trạng của bé có sự thay đổi đáng kể, cũng như môi trường học của bé cũng thay đổi nên việc chọn bàn học cho bé cũng phải phù hợp theo. Sau đây sẽ là các tiêu chí để chọn bàn học cho bé lớp 1 phù hợp.

Chọn Bàn Bàn Có Kích Thước Phù Hợp Với Góc Học Tập Của Bé

Không phải cứ mua bàn to, bàn rộng là bé sẽ ngồi học thoải mái mà trước hết phải xem diện tích không gian học tập của bé như thế nào. Thường bàn học sẽ đặt trong một góc phòng ngủ của bé, vì vậy cần phải tính toán để đặt bàn học sao cho không làm chật không gian của bé, cũng như là để cho bé có không gian vừa học tập, vừa vui chơi.

Chọn Bàn Có Giá Sách Và Có Ngăn Kéo Để Đựng Đồ

Nếu là một vị phụ huynh thông minh thì bạn sẽ chọn bàn học cho bé có giá sách và ngăn kéo. Bàn học này sẽ giúp bé có thể sắp xếp ngăn nắp, sách vở cũng như là đồ dùng học tập. Nếu bàn học chỉ có mặt bàn và khung chân bàn thì chắc chắn là sẽ rất bất tiện cho bé khi ngồi học.

Chọn Bàn Học Làm Bằng Chất Liệu Bền Bỉ, Cũng Như Độ An Toàn Cao

Bàn học trên thị trường thường sẽ làm bằng nhiều chất liệu, tuy nhiên nên chọn bàn học có khung bàn làm bằng thép không gỉ và làm bằng nhựa ABS. Đây hoàn toàn là những vật liệu, chất liệu an toàn và có độ bền cao.

Bàn Học Nên Có Gắn Thêm Bánh Xe

Để tránh việc di chuyển bàn học tốn nhiều công sức thì phụ huynh nên mua bàn học có bánh xe. Bánh xe thường sẽ được lắp dưới chân bàn giúp việc di chuyển bàn đỡ vất vả hơn. Những bánh xe này thường được làm bằng nhựa, hay cao su có độ bền cao.

Bàn học cho bé lớp 1 có gắn bánh xe
Bàn học cho bé lớp 1 có gắn bánh xe

Bàn Học Mặt Bàn Có Phủ Lớp Chống Lóa Mắt

Hiện nay trên thị trường đa số bàn học đang được bán thường mặt bàn sẽ có phủ một lớp chống lóa. Điều này sẽ giúp cho trẻ tránh bị phản chiếu của ánh đèn làm lóa mắt, từ đó giảm thiểu được các tật khúc xạ về mắt cho trẻ.

Nên Chọn Bàn Có Chiều Cao Phù Hợp Với Bé

Thường khi bé vào lớp 1 thì ciều cao của bé cũng đã có một chút thay đổi nên phụ huynh cũng cần cân nhắc để mua bàn phù hợp với chiều cao của bé. Chiều cao bàn thích hợp cho bé lớp 1 theo khuyến cáo của Bộ Y Tế thường là từ 1m-1m6 là phù hợp.

Nên Mua Bàn Học Cho Học Cho Bé Lớp 1 Ở Đâu Là Tốt Nhất

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại bàn cho học sinh với nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau. Nếu như không biết mua phụ huynh có thể cọn một chiếc bàn không phù hợp với trẻ, dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang.  Vì vậy khi quyết định mua bàn học cho bé thì quý vị phụ huynh cần chú ý những điều sau:

Nên Tìm Hiểu Thông Tin Trước Khi Mua

Đây là điều quan trọng và nên làm trước khi mua bàn học cho bé. Quý vị phụ huynh có thể tìm hiểu trên các website hay các sàn thương mại điện tử để có thêm thông tin rồi hãy chọn mua. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thì có thể click ngay vào đây.

Tìm Hiểu Giá Của Sản Phẩm

Bất kì sản phẩm nào cũng có giá, không phải cứ nhắm mắt mua bừa hay mua đại là sẽ được sản phẩm ưng ý. Thay vào đó, phải tìm hiểu giá của sản phẩm để xem sản phẩm nào phù hợp với túi tiền và ngân sách của gia đình.

Tìm Hiểu tính Năng Của Sản Phẩm

Tính năng của sản phẩm cũng là một trong những điều cần chú ý khi mua bàn học. Không phải bàn học nào cũng có chức năng giống nhau. Hiện nay nếu những chiếc bàn phổ thông thì cũng không có gì để nói, còn đối với bàn học thông minh thì sẽ có nhiều chức năng nhu điều chỉnh độ cao, điều chỉnh mặt bàn xoay nghiêng… Nói chung là tùy vào nhu cầu của bạn mà mua bàn học cho phù hợp.

Kết Luận

Nói chung việc lựa chọn bàn học cho bé lớp một cực kì quan trọng. Bởi thế hãy là vị phụ huynh thông minh khi lựa chọn bàn học cho bé. Nếu lựa chọn thông minh bạn sẽ có thể vừa tiết kiệm chi phí, vừa có được chiếc bàn học chất lượng cho bé yêu của bạn.

Gọi điện thoại
0911187242